Đoàn đại biểu của Lào đến thăm nhà máy bia Camel Quảng Trị

Đoàn đại biểu Lào đến thăm nhà máy bia Camel Quảng Trị

Nhà máy bia Camel Quảng Trị được đưa vào vận hành từ tháng 6/2022. Tuy mới xuất hiện nhưng đã được các cấp lãnh đạo quan tâm, ưu ái. Ngày 26/12/2022 vừa qua, nhà máy bia Camel đã được vinh hạnh đón đoàn đại biểu của 3 tỉnh: Quảng Trị, Salavan và Savannakhet (Lào) tới thăm.

Nhà máy bia Camel Quảng Trị

Với diện tích gần 62.000 m2, nhà máy bia Camel Quảng Trị là một trong những nhà máy lớn nhất tại cụm công nghiệp Cam Tuyền, huyện Cam Lộ. Nhà máy có thể sản xuất tới 50 triệu lít bia mỗi năm, trong đó gồm 80% là bia lon và 20% bia chai. Được biết, tổng mức đầu tư của nhà máy lên tới 516 tỷ đồng.

Bên trong nhà máy bia Camel, Quảng Trị
Bên trong nhà máy bia Camel, Quảng Trị

Chuyến ghé thăm của đoàn đại biểu

Trong chuyến ghé thăm này, đoàn đại biểu được tìm hiểu về quy trình sản xuất của các dòng bia Camel trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó là những đánh giá của khách hàng về chất lượng sản phẩm. 

Ngoài ghé thăm nhà máy, đoàn đại biểu còn ghé thăm khu di tích lịch sử Đôi bờ Hiền Lương tại Bến Hải. Tại đây được lưu giữ khá nhiều tư liệu, hình ảnh, kỷ vật trong những năm chống Mỹ cứu nước. Năm 2013, khu di tích Đôi bờ Hiền Lương đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Chuyến ghé thăm này đã giúp hai nước Việt – Lào thêm gắn kết, khẳng định tình nghĩa anh em. Đây cũng là cơ hội để mối quan hệ giữa hai nước thêm sâu sắc hơn cũng như giúp hai nước có thêm những mục tiêu hợp tác mới trong tương lai.